Câu chuyện về công nghệ Nanoe của Panasonic

Khám phá biên giới bí ẩn của Công nghệ nano
Chúng ta hãy nhìn lại về cách công nghệ này đã được phát triển. Những hạt nước nguyên tử tĩnh điện nằm ở biên giới chưa biết đó của công nghệ nano, tiếp đó để chứng minh lợi ích của nó, cần thiết phải phát triển các phương pháp thử nghiệm và đánh giá từ đầu.

Nghiên cứu ban đầu được phát triển từ một dự án Panasonic tham gia, do Bộ Nhật Bản Thương mại và Công nghiệp (MITI, bây giờ METI). Dự án được bắt đầu vào năm 1997 với sự phát triển của công nghệ để đo các hạt có kích cỡ nano. Tại thời điểm đó, Toshiyuki Yamauchi và các đồng nghiệp của ông tại Panasonic đã khám phá công nghệ loại bỏ mùi, chẳng hạn như loại bỏ mùi thuốc lá từ rèm cửa, khi họ đã nhận thấy trong một nghiên cứu của giáo sư Kikuo Okuyama của Đại học Hiroshima về cách tinh chỉnh hạt nước nguyên tử tĩnh điện. Vào năm 2001, các nhà nghiên cứu từ Panasonic đã gia nhập cùng với giáo sư Okuyama để bắt đầu nghiên cứu chung nhằm phát triển một thiết bị để tạo ra các hạt nước nguyên tử tĩnh điện.

Nghiên cứu của Panasonic đã được bắt đầu bởi Yamauchi và một đồng nghiệp cấp dưới. Cặp đôi này đã đấu tranh để chứng minh lợi ích của các hạt nguyên tử nước tĩnh điện, nhưng không có phương thức xác nhận tại thời điểm đó. Nhóm nghiên cứu đã gần như bị buộc phải từ bỏ công nghệ này, vì họ không thể thuyết phục được bộ phận kinh doanh của công ty thương mại hóa công nghệ này. Ông Yamauchi chia sẻ  “Mặc dù có các cuộc đấu tranh của chúng tôi, người đứng đầu phòng thí nghiệm nghiên cứu của chúng tôi tại thời điểm đó quyết định rằng chúng tôi sẽ làm việc trong dự án thêm một năm, cho phép chúng ta tiếp tục R & D,”.

Công nghệ này tồn tại bởi sự tận tâm và lôi cuốn với thế giới công nghệ đã luôn luôn là một tiêu chuẩn của Panasonic. Mặt khác, vẫn còn rất nhiều điều chưa biết về công nghệ nano. Các nhà nghiên cứu tại Panasonic, phối hợp với các nhà nghiên cứu tại các trường đại học và viện nghiên cứu, đang tiếp tục khám phá những lợi ích của công nghệ này bằng cách phát triển các giả thuyết mới, xây dựng các phương pháp xác nhận cho chúng, và do đó chứng minh lợi ích của công nghệ.

Sự tận tâm, khám phá và tinh chỉnh
Panasonic đã được thành lập với một triết lý sản xuất là khám phá tất cả các khả năng cho kinh doanh, công việc và sản phẩm. Có một câu nói rằng “một khi đào sâu vào mạch, một giếng không bao giờ khô cạn” và điều này tiếp tục là biểu tượng của công ty tới ngày nay.
Công nghệ hạt phân tử nước tĩnh điện là một ví dụ điển hình của triết lý này, bởi vì nó đã được phát hiện thông qua những nỗ lực không mệt mỏi để cải thiện chất lượng không khí của Panasonic. Khi các nhà nghiên cứu đào trên giếng công nghệ này, ngày càng nhiều lợi ích đã được tiết lộ từ chiếc giếng này, và ngày nay, công nghệ này đã trở nên thiết yếu để cải thiện chất lượng không khí.

“Hạt nước nguyên tử hóa tĩnh điện, liên tục thanh lọc không khí, có tiềm năng để trở thành một phầ n không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta,” Shosuke Akisada của Bộ phận Kinh doanh Thẩm Mỹ và Cuộc sống, Công ty Thiết bị, phụ trách phát triển kinh doanh cho biết. “Chúng tôi muốn công nghệ này sẽ được tích hợp vào tất cả các loại sản phẩm của chúng tôi.”
Panasonic đã làm giảm kích thước của các thiết bị và cải thiện hiệu suất để các thiết bị này có thể được sử dụng ở khắp mọi nơi, đồng thời đã nộp khoảng 300 ứng dụng sáng chế liên quan đến công nghệ này. Sự tận tâm và theo đuổi bền bỉ của các kỹ sư tại Panasonic đang dần đưa công nghệ đến gần hơn với tầm nhìn của công ty.

Nâng cao chất lượng không khí toàn cầu
Hạt nước phân tử hóa tĩnh điện của Panasonic tạo ra giá trị mới khác nhau. “Tôi tin rằng công nghệ này sẽ thay đổi cách chúng ta sống và cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới,” Yamauchi nói.
Các ứng dụng cho công nghệ này là rất lớn vì nó có thể được áp dụng cho những nơi có không khí. Panasonic xác định cần cải thiện chất lượng không khí, và làm cho môi trường tốt hơn cho mọi người.

Nhu cầu cải thiện chất lượng không khí là rất cao, cho dù đó là trong không gian công cộng hoặc nhà hoặc văn phòng. Công nghệ này có thể được dự kiến sẽ được sử dụng trong các phương tiện giao thông như ô tô, tàu hỏa và máy bay, cũng như tại các cơ sở y tế. Ngoài ra còn có sự quan tâm phổ quát trong việc sử dụng công nghệ này cho các ứng dụng sức khỏe và sắc đẹp. Panasonic đang tích cực theo đuổi một chiến lược toàn cầu về công nghệ này, nắm giữ tiềm năng to lớn của nó để được chấp nhận trên thị trường thế giới.
Triển vọng cho công nghệ này rất lớn không chỉ nằm trong một loạt các sản phẩm của tập đoàn Panasonic mà còn có thể áp dụng như các thiết bị phụ trợ giá trị cho các sản phẩm trong các ngành công nghiệp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với website của Công ty TNHH Đại Hải Thủy Bỏ qua