HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ

Để sử dụng máy lọc không khí đúng cách sao cho an toàn và hiệu quả nhất chúng ta cần tuân theo các chỉ dẫn sau:

1,/ Vị trí lắp đặt.

Do sử dụng nguyên lý đối lưu không khí cụ thể là không khí sạch sẽ có xu hướng nổi lên trên cao và chiếm chỗ đẩy luồng không khí ô nhiễm xuống thấp do đó chúng ta cần đặt máy lọc không khí càng thấp càng tốt tùy theo địa hình cụ thể, tốt nhất nên đặt trên mặt sàn.

Vị trí đặt sao cho các cửa hút và cửa đẩy được thông thoáng không bị chặn để tạo điều kiện cho việc đối lưu một cách tự nhiên nhất có thể, nên đặt ở một góc nào đó tương đối thoáng để không vướng lối đi và lợi dụng được sự dẫn hướng của tường, máy cách tường khoảng 20 cm.

2./ Lắp màng lọc.

Đầu tiên cần gỡ bỏ lớp nilon bảo vệ màng lọc mới.

Màng lọc lắp theo thứ tự quy định, thông thường bắt đầu bằng màng thô, màng HEPA, màng Than carbon hoạt tính, có thể có các màng đặc chủng xen kẽ như màng Phấn hoa, màng Titan…

3./ Vận hành.

Chức năng: Cần sử dụng chức năng gì thì bật chức năng đó, ví dụ lọc không khí thông thường, thêm chức năng tạo ẩm, tạo ozone, đèn cực tím…

Chế độ: Nên để ở chế độ chạy tự động để không phải mất nhiều thời gian vận hành máy, trong những trường hợp cụ thể có thể sử dụng chế độ vận hành bằng tay sau đó nên đưa về chế độ tự động.

4./ Vệ sinh định kỳ và thay màng lọc.

Màng lọc là linh hồn của máy lọc không khí nên nếu chúng ta không vệ sinh và thay mới định kỳ thì đèn báo màng lọc sẽ sáng khi đó máy không chạy và không mang lại hiệu quả, trong trường hợp đèn chưa sáng và máy vẫn chạy nhưng do màng lọc bẩn nên hiệu quả lọc rất thấp bởi vậy chúng ta nên vệ sinh màng lọc định kỳ 1 tháng/ lần bằng máy hút bụi hoặc chổi lông mềm, tuyệt đối không vệ sinh màng HEPA và Than hoạt tính bằng nước. Thời gian thay mới màng lọc theo khuyến cáo của nhà cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với website của Công ty TNHH Đại Hải Thủy Bỏ qua