Hướng dẫn vệ sinh bộ lọc ẩm của dòng Hitachi

Bộ lọc ẩm là gì?

Bộ lọc ẩm ẩm được sử dụng trong các sản phẩm máy lọc khí Hitachi thường là loại bay hơi để tạo ra không khí ẩm bởi việc chuyển một dòng khí qua bộ lọc ẩm.

Tùy thuộc vào môi trường sử dụng, bụi hoặc mùi có thể dính vào bộ lọc ẩm ngay cả khi chế độ vận hành “Humidify” (Làm ẩm) hoặc “Skin Moisturize” (Làm ẩm da) không được kích hoạt.

Khi chế độ “Humidify” (Làm ẩm) hoặc “Skin Moisturize” (Làm ẩm da) được kích hoạt, phải đổ nước vào trong bồn nước (được đặt vào cạnh bên của máy làm sạch không khí).

Dù bộ lọc ẩm đã được xử lý để chống khuẩn và nấm mốc nhưng nó có thể bị bẩn, nhiếm khuẩn cũng như ẩm mốc biến màu sau một thời gian hoạt động nếu thường xuyên vệ sinh máy nên vì thế chúng tôi khuyến cáo với người sử dụng rằng bộ lọc ẩm phải được thường xuyên vệ sinh (thông thường là 01 lần/tháng) kể cả đèn hiển thị “Clean Humidifying Filter (Làm sạch bộ ẩm)” có sáng hay không.

Nếu không sử dụng chức nằng làm ẩm hoặc làm ẩm da thì bạn nên xả hết nước trong bồn nước và khay đi để tránh trường hợp làm bẩn hoặc biến màu.

Hướng dẫn vệ sinh bộ lọc ẩm của máy lọc không khí Hitachi

Lưu ý:

– Không tháo bộ lọc ẩm ra khỏi vỏ của nó.

– Việc làm sạch bằng axit xitric (C6H8O7  có trong chanh, cam và các loại quả cùng loài) sẽ làm hỏng khả năng kháng khuẩn và kháng nấm.

– Không lắp bộ lọc ẩm vào máy nếu còn chứa quá nhiều nước. Làm vậy có thể gây rò rỉ nước vào bộ phận.

Bước 1:

Nhúng bộ lọc ẩm vào nước ấm hoặc nước chứa chất tẩy rửa trung tính trong 30 phút hoặc lâu hơn.

– Không tháo bộ lọc ra khỏi vỏ của nó.

– Các chất tẩy rửa trung tính phải tuân theo các chỉ hướng được cung cấp bởi nhà sản xuất.

Bước 2: 

Thay nước và chà rửa bộ lọc ẩm bằng cách lắc nó. (Lặp đi lặp lại 2 hoặc 3 lần). Khi sử dụng chất tẩy rửa trung bình nên sử dụng găng tay trong quá trình vệ sinh và đảm bảo chà rửa kỹ bộ lọc để đảm bảo không còn chất tẩy rửa.

Bước 3:

Lắc nhẹ để giũ bỏ nước và phơi khô bộ lọc trước khi lắp vào máy lọc không khí Hitachi.

Ở trên là khái niệm về bộ lọc ẩm trong các sản phẩm Hitachi cũng như một số lưu ý trong quá trình sử dụng. Hi vọng đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích. Để tìm mua cho gia đình mình một sản phẩm máy lọc không khí ưng ý nhất vui lòng liên hệ tới Hotline để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với website của Công ty TNHH Đại Hải Thủy Bỏ qua