MUA MÁY LỌC KHÔNG KHÍ NÀO CHO PHÙ HỢP?

Theo nguyên tắc chung, các loại máy lọc không khí được cấu tạo bới một quạt hút dùng để đối lưu không khí, luồng không khí ô nhiễm đầu vào sau khi đi qua hệ thống màng lọc thì các hợp chất gây ô nhiễm sẽ bị giữ lại nơi màng lọc, luồng không khí thoát ở cửa ra là không khí sạch, mức độ sạch phụ thuộc vào chất lượng của hệ màng lọc. Ngoài ra một số hãng bổ sung thêm hệ thống phát ion âm, ozone, đèn cực tím … để tiệt trùng không khí một cách triệt để hơn.

Dựa vào nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí nói chung giúp chúng ta dễ dàng trong việc lựa chọn máy lọc không khí phù hợp, thông thường ở Việt Nam các hợp chất gây ô nhiễm trong không khí là bụi, hợp chất hữu cơ gây mùi, khói thuốc lá hoặc khí thải công nghiệp, các loại vi khuẩn nấm mốc có hại và độ ẩm không khí không phù hợp.

Nếu chúng ta gặp phải vấn đề về bụi ví dụ nhà mặt tiền, gần các công trường đang xây dựng… thì nên lựa chọn những loại máy lọc không khí sở hữa màng lọc HEPA lớn, chất lượng tốt, tuổi thọ cao bởi màng lọc HEPA có khả năng ngăn bụi tốt thậm chí những bụi cỡ 0,3 micromet cũng bị giữ lại và tuổi thọ có thể lên tới 10 năm, khuyến nghị nên dùng máy lọc không khí của Panasonic, Hitachi.

Trong trường hợp môi trường của chúng ta gặp phải vấn đề về mùi như khói thuốc lá, mùi thức ăn, mùi nước thải, mùi ẩm mốc… ta nên chọn những loại máy lọc không khí sở hữu màng lọc than hoạt tính lớn, tuổi thọ cao bởi than hoạt tính có khả năng hấp thụ những hợp chất gây mùi và độc hại cho cơ thể, ngoài ra các bộ phận như phát ion âm hay ozone cũng hỗ trợ việc khử mùi một cách hiệu quả, khuyến nghị nên dùng máy của Daikin ( khối văn phòng) , Hitachi, ( phòng ở) , Lifepro ( dùng cho phòng bếp, kho xưởng, quán game, nail).

Khi chúng ta gặp phải vấn đề về sức khỏe do các vi khuẩn nấm mốc có hại phát tán trong không khí, ví dụ các bệnh về đường hô hấp, dị ứng thời tiết, bệnh phổi, da…nên chọn máy lọc không khí được tích hợp thêm bộ phận phát ion âm, màng lọc đặc biệt ( tẩm enzim kháng khuẩn, phủ titan, tích điện…) là những yếu tố hỗ trợ cho việc kháng khuẩn tốt, chọn máy lọc không khí của Panasonic, Sharp, Coway là phù hợp.

Một vấn đề nữa chúng ta thường gặp là độ ẩm không khí không phù hợp, hoặc là khô hanh quá do thời thiết cũng như sử dụng máy lạnh hoặc ẩm quá do thời tiết và các điều kiện ngoại cảnh khác, lúc này ta nên chọn những loại máy lọc không khí có thêm chức năng tạo ẩm ( Hitachi, Coway) hoặc hút ẩm và bắt muỗi ( Sharp).

Một yếu tố không thể bỏ qua đó là khả năng về tài chính, thông thường các máy lọc không khí có giá dao động từ 2 ~ 20 triệu, chúng ta có khả năng đến đâu thì đầu tư đến đó để có một chiếc máy lọc không khí tốt nhất trong điều kiện có thể.

Chúc các bạn may mắn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với website của Công ty TNHH Đại Hải Thủy Bỏ qua